Code Mania 1010: All about passion

Code Mania 1010

" All about passion "

วันจัดงาน : วันอาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม  2562

เวลา : 08:30 - 17:50 น.

สถานที่ : True Digital Park (ฺ BTS  ปุณณวิถี )


Code Mania 1010 ในรอบนี้มาพร้อมกับคีย์เวิร์ด "ความหลงใหล" ที่จะเล่าประสบการณ์ตรงจากใครหลายคนที่กำลังลองเล่นอะไรใหม่ๆ หรืออินกับอะไรแบบสุดๆ เปิดกว้างในหัวข้อที่หลากหลาย ทั้ง Data Science, Data Engineering , NLP, Quantum, AI/ML  และเรื่องราวอีกมากมายที่เหล่านักพัฒนาซอฟแวร์จะมารวมตัวและแชร์ความรู้สุดเอ็กซ์คลูซีฟให้กับทุกคน


ผู้สนับสนุนหลัก  Code Mania 1010

PartnerSignaturePlatinum
Gold

หัวข้อในงานครั้งนี้


KEYNOTE  :   Toward Virtual People: A Case Study on Fake Obama

คุณศุภศรณ์ สุวจนกรณ์ -  Former Google Brain Researcher  จากบริษัท  Google

"  จะเป็นไปได้หรือไม่ที่เราจะสอนให้คอมพิวเตอร์ เลียนแบบคนคนนึงขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นรูปร่างสามมิติ หน้าตา รวมถึงการพูดการจา ลักษณะท่าทางต่างๆ ผ่านภาพและวิดีโอของคนๆนั้น ถ้าทำได้ เราจะสามารถคุยกับคนดังขวัญใจของเราในอดีต หรือ อาม่า อากง ที่เสียแล้วอีกครั้ง ได้หรือไม่? Talk นี่จะพูดถึงงานวิจัยล่าสุดที่ทำให้ความคิด sci-fi นี้เข้าใกล้ความจริงมากยิ่งขึ้น รวมถึงความก้าวหน้าทางด้าน Computer vision และ Artificial Intelligence  "


Personal Data Protection Act B.E. 2562(2019) PDPA

คุณอภิเชฏฐ์ วงศ์สันติสุข -  Co-founder & Legal expert  จาก  ทนายแมน

"  ปัจจุบันมีความก้าวหน้าของเทคโนโลยีในการจัดเก็บรวบรวมข้อมูล เข้าถึง ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลโดยทำได้ง่ายมากขึ้น ทำให้เกิดการละเมิดสิทธิความเป็นส่วนตัวของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลเป็นจำนวนมาก พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ.2562 จึงถือว่ามีความสำคัญต่อประชาชน ไม่ว่าจะเป็นผู้ประกอบการ หรือบุคคลทั่วไปด้วย  "


Workshop 1  :   Flutter for Beginner

คุณพิชญ ศรีฟ้า -  CTO จากบริษัท GetLinks

"  Flutter เป็น mobile sdk ใหม่จาก Google ที่ทำให้การพัฒนา mobile application ประสิทธิภาพสูงกลายเป็นเรื่องง่าย ถูกใช้งานโดยบริษัทใหญ่ๆ มากมาย และในอนาคต Flutter จะกลายเป็นตัวเลือกหลักอีกตัวในการพัฒนา mobile application "


Workshop 2  :   Building Bank on Ethereum Blockchain with Smart Contracts

คุณนัฐพล นิมากุล -  CTO จากบริษัท  KULAP.io

"  Workshop ที่จะพาคุณลงมือทำระบบธนาคารบน Public Blockchain ที่เราเรียกสั้นๆ ว่า DeFi (Decentralized Finance) โดยใช้ภาษา Solidity ที่เป็นภาษายอดนิยมในการเขียน Smart Contract ในปัจจุบัน ใน Workshop นี้จะได้เรียนรู้ Crypto Wallet และ Smart Contract ไปพร้อมๆ กัน  "


หัวข้ออื่นๆ ที่น่าสนใจ


1.  Real-time Bot Detection using Machine Learning at Agoda

คุณภวิศ พรกิจประสาน -  Lead Software Engineer  จาก   Agoda

"  มาเรียนรู้กันว่า Agoda นำ Machine Learning มาใช้ในการตรวจจับบอทอย่างไร และหลังจาก Train Model เรียบร้อยแล้วเรานำ Model มา Deploy อย่างไร เพื่อให้สามารถตรวจจับบอทได้แบบ real-time โดยให้มีผลต่อความเร็วของระบบน้อยที่สุด  " 


2. How to Design and Build a Serverless Big Data Architecture with Google Cloud Platform

คุณเกรียงไกร เชาว์นิธิ -  CTO & Co-founder จาก  Credit OK

"  เล่าประสบการณ์การออกแบบและการใช้งานจริงสถาปัตยกรรม Big Data แบบครบเช็ต ด้วยเครื่องมือบน Google Cloud Platform ล้วนๆ โดยที่ไม่ต้องตั้งเครื่อง VM เลยแม้แต่ตัวเดียว แต่จัดการข้อมูลระดับ TB อย่างสบายๆ ในราคาที่ถูกซะจนนึกว่าฝันไป " 


3. Myths of Software Testing

คุณแทนใจ คงยืน -  Test Lead จาก  Oozou

"  มาฟังเรื่องของ Software Testing ที่ถูกเข้าใจผิดในมุมของ Developer มีอะไรบ้าง จริงหรือที่ Software Testing เป็นกิจกรรมที่ Developer ก็ต้องทำ? จริงหรือที่การ Testing ไม่ได้มีแค่จิ้มๆ หน้าจออย่างเดียว แล้วมันมีอะไรบ้างล่ะ มาทำความรู้จักกับ Software Testing ที่ควรรู้ได้เลย  "


4. Quantum Machine Learning: Harnessing Strange Quantum Rules for Efficient Computations

อ.ดร. ธิปรัชต์ โชติบุตร -   อาจารย์ภาควิชาฟิสิกส์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และผู้ร่วมก่อตั้ง Quantum Technology Foundation (Thailand)

"  การผสมเกสรข้ามศาสตร์ระหว่างการคำนวณเชิงควอนตัม (Quantum Computing) กับปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence) ทำให้เกิดพัฒนาการด้านการคำนวณและการเรียนรู้ด้วยเครื่อง เกิดเป็นศาสตร์ที่เรียกกันว่า Quantum Machine Learning (QML) ในการบรรยายนี้เราจะเล่าถึงภาพรวมของการผสมเกสรระหว่างสองศาสตร์นี้ รวมถึงผลผลิตซึ่งคืออัลกอริทึมการเรียนรู้ด้วยเครื่องและการคำนวณในรูปแบบใหม่ๆ ที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้น "


5.  Serverless Architecture with AWS

คุณพงศกร ธีรภาพวงศ์  -   CTO & Co-founder จาก  Indy Dish

"  Serverless คืออะไร มีข้อดียังไง และใช้กับ use case อะไร ทำไมถึงช่วยให้ค่าใช้จ่ายถูกลง ทำระบบเสถียรขึ้น พัฒนา software ได้เร็วขึ้น และ developer happy ขึ้น นอกจากนี้เราจะมาดูการ design serverless architecture โดยใช้ serverless services ของ AWS เช่น AWS Lambda กัน  "


6.  Low-level programming language for high performance scientific computing

คุณรังสิมันต์ เกษแก้ว -   Remote part-time scientist จาก  Stealth startup

"  ผมจะพูดเกี่ยวกับการเขียนโปรแกรมมิงและแอปพลิเคชันต่างๆ ในวงการวิทยาศาสตร์ โดยเฉพาะกลุ่มที่เป็นเคมีและฟิสิกส์ เมื่อเราพูดถึงวิทยาศาสตร์คนทั่วไปก็มักจะนึกถึงคนที่ใส่ชุดกาวน์อยู่ในห้องแล็ป ซึ่งจริงๆ แล้วยังมีคนอีกกลุ่มหนึ่งที่ใช้คอมพิวเตอร์สมรรถนะสูงและภาษาโปรแกรมมิ่งระดับล่าง (low-level language) ในการแก้ปัญหาทางคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ที่ซับซ้อน  "


7.  Demystifying Hyperledger Fabric Blockchain with Example DApp

คุณภูวนัย ธรรมเวช -   Blockchain Architect and Full-Stack Developer จาก  G-Able

"  Hyperledger Fabric เป็นหนึ่งในเฟรมเวิร์กด้าน Private/Consortium Blockchain ที่มี demand ความต้องการสูงมากจากบริษัทระดับ Enterprise ต่างๆทั่วโลก ใน Talk นี้เรามาศึกษาการทำงานของ Hyperledger Fabric อย่างละเอียดพร้อมกับตัวอย่าง Application ที่พัฒนาบนเฟรมเวิร์กตัวนี้ ไม่แน่ Blockchain สาย Private อาจจะเป็นสายงานแห่งอนาคตของคุณก็ได้!!  "


8.  DevOps 101 - what the heck DevOps is?

คุณอิศเรศ ประจิตต์มุทิตา -   MD จาก  AiPEN Studio

"  ใครว่า DevOps คือแค่เรื่องของการทำ Automation หรือ CI/CD ใน Session นี้จะเล่าถึง DevOps culture ในมุมมองของผมที่ไม่ได้มีแค่เรื่องของการทำ Automation  "
กำหนดการและตารางเวลาวันงาน

หัวข้อและ Speakers ในงาน


        


        


        


        


        


        
บรรยากาศในงานครั้งก่อนๆ
ช่องทางการชำระเงิน

1. ชำระผ่านบัตรเครดิต

2. โอนเงินผ่านบัญชีธนาคารกสิกรไทย สาขาสยามพารากอน 011-1-21750-5 ชื่อบัญชี "สมาคมโปรแกรมเมอร์ไทย"REMARK:

* No refund for cancellation (ขอสงวนสิทธิ์ในการคืนเงิน)

* เสื้อแต่ละไซส์มีจำนวนจำกัด ท่านอาจไม่ได้รับไซส์ตามที่แจ้งไว้ในกรณีที่ไซส์นั้นหมด เนื่องจากเราจำเป็นต้องสั่งผลิตเสื้อล่วงหน้า และ การมอบเสื้อจะเป็นลักษณะ First come, first served

* การขอใบเสนอราคาในนามนิติบุคคล: กรุณาส่งคำขอได้ที่ [email protected]กรุณาเข้าสู่ระบบเพื่อจองบัตรเข้าร่วมกิจกรรมนี้
Login with Facebook
จัดโดย